Ronaldo và Messi ai giàu hơn? So sánh tài sản 2 siêu sao

ronaldo và messi ai giàu hơn

Tài sản của Ronaldo và Messi ai giàu hơn, đây vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhưng chưa rõ kết quả. Bởi 2 cầu thủ này đều có rất nhiều nguồn thu nhập và không dễ để thống kê chính xác. Để tìm hiểu chi tiết, hôm nay hãy cùng FB88 đi so sánh về mức độ giàu có của 2 cầu thủ này.

Tổng tài sản của cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo

Để giải đáp vấn đề Ronaldo và Messi ai giàu hơn, trước tiên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về Cristiano Ronaldo. Thống kê tất cả những tài sản mà cầu thủ này đã tích lũy được sau hàng chục năm chơi bóng đá chuyên nghiệp.

Vào năm 2022, Ronaldo đã có một quyết định bất ngờ là gia nhập câu lạc bộ Al Nassr của đất nước Saudi Arabia. Để có được chữ ký của cầu thủ người gốc Bồ Đào Nha này, clb trên đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ là hơn 60 triệu đô la cho mỗi năm. Bản hợp đồng được ký có hiệu lực tối đa 2 năm.

Ronaldo và Messi ai giàu hơn? Theo báo cáo từ nhiều nguồn uy tín thu thập được, hiện tại Ronaldo đang có khoản thu nhập lên tới 170 triệu đô la Mỹ mỗi năm.  Trong đó, mức lương được câu lạc bộ gửi đến chiến đến ⅓ trong tổng số thu nhập của anh. Những khoảng thu còn lại đến từ hợp đồng làm quảng cáo, đại sứ…

Không chỉ nhận về khoản tiền lớn hàng năm, cầu thủ này hiện còn đang sở hữu một khối gia tài kếch xù. Ước tính của nhiều chuyên gia phỏng đoán lên tới hơn 520 triệu đô la Mỹ. Bao gồm bất động sản khắp nơi, đồ cổ, xe hơi, trái phiếu…

Tổng tài sản của Cristiano Ronaldo

Tài sản của cầu thủ bóng đá Lionel Messi

Để có thể so sánh Ronaldo và Messi ai giàu hơn một cách chính xác, chúng ta cũng cần phải làm rõ nguồn thu và khối tài sản mà Messi hiện đang có. Thống kê tất cả các khoản thu nhập cùng tài sản đang được đăng ký đứng tên anh.

Hiện tại, cầu thủ người Argentina đang có thu nhập là 35 triệu Euro hàng năm từ câu lạc bộ chủ quản. Tuy nhiên, nếu tính tất cả các khoản tiền mà anh nhận về được hàng năm lại lên tới 130 triệu đô la Mỹ. Tiền lương chỉ chiếm ¼ trong tổng số nhận về, còn lại đều là từ việc quảng cáo, đầu tư bất động sản…

Ronaldo và Messi ai giàu hơn? Theo nguồn tin từ nhiều nhà phân tích thì hiện tại tổng khối tài sản của Lionel Messi đã lên tới hơn 610 triệu đô. Trong đó, nhiều nhất là các bất động sản tại các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới, ô tô hạng sang cùng nhiều chiếc phi cơ riêng mà anh đang sở hữu.

Hiện tại, Messi đang tập trung nhiều hơn cho việc đầu tư kinh doanh cá nhân. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy anh đang muốn từ giã sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Không chỉ mua nhiều bất động sản tại các điểm du lịch lớn trên thế giới, cầu thủ này còn mở hãng thời trang riêng mang thương hiệu The Messi Store.

Tổng tài sản của Lionel Messi

So sánh Ronaldo và Messi ai giàu hơn?

Như đã chia sẻ, hiện tại Ronaldo đang có mức lương thuộc top đầu những cầu thủ đang thi đấu hiện nay. Thu nhập hàng năm cũng cho thấy cầu thủ người Bồ Đào Nha đang cao hơn khá nhiều so với Messi. 170 triệu với 130 triệu, lớn hơn tới 40 triệu đô la Mỹ hàng năm thu về túi.

Tuy nhiên, nếu chỉ đánh giá về khía cạnh này thì không thể kết luận ai giàu hơn ai. Hiện tại, nếu xét theo tổng tài sản thì Messi đang có nhiều tiền hơn đối thủ của mình là Ronaldo tới 100 triệu đô. Như vậy, các bạn đã có được lời giải cho câu hỏi “Ronaldo và Messi ai giàu hơn?”.

Tuy nhiên, với một khoảng cách thu nhập đáng kể lên tới 40 triệu đô la Mỹ thì tổng tài sản của Ronaldo có thể vượt Messi. 2 cầu thủ này đều vẫn không ngừng cố gắng để phát triển sự nghiệp của mình tại các câu lạc bộ mới. Tuy đã có bài phát biểu về vấn đề giải nghệ nhưng cả 2 đều chưa nói rõ thời gian cụ thể.

Hơn nữa, việc đầu tư của Messi cũng đang có những bước tiến rõ nét khi khoản thu liên tục gia tăng. Đồng thời, Ronaldo cũng đang bắt đầu chuyển sự tập trung của mình cho các khoản đầu tư ở bên ngoài. Vậy nên, trong tương lai ai sẽ là người giàu hơn vẫn còn là câu hỏi chưa thể có lời giải.

ronaldo và messi ai giàu hơn
Đáp án Ronaldo và Messi ai giàu hơn

Cầu thủ bóng đá nào đang giàu nhất thế giới?

Ronaldo và Messi ai giàu hơn hay ai là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới đều là những câu hỏi được cộng đồng fan túc cầu quan tâm. Tuy nhiên, thực tế danh hiệu này đều không thuộc về 2 cái tên trên. Người hiện đang được xếp ở vị trí số 1 trong danh sách này đó chính là Faiq Bolkiah.

Đây là một tiền vệ sinh năm 1998 khá nổi tiếng với nhiều giải thưởng như cúp vô địch Scudetto, Milan và FA Cup. Khối tài sản mà anh đang sở hữu lên tới 31.2 tỷ đô la. Không nổi tiếng hay nhiều danh hiệu như Ronaldo và Messi nhưng anh lại sở hữu khối tài sản ai cũng thèm muốn.

Ronaldo và Messi ai giàu hơn? Thực tế, cầu thủ này là con của Jefri Bolkiah, một tỷ phú người Brunei với tổng tài sản lên tới hàng chục tỷ đô la. Anh được hưởng khối gia tài khổng lồ từ gia đình và việc kinh doanh của mình. Năm 2015, anh còn mời về Michael Jackson để biểu diễn trong tiệc sinh nhật với chi phí 15 triệu đô.

Kết bài

Như vậy, nhà cái FB88 đã giúp bạn đọc giải đáp chi tiết thắc mắc Ronaldo và Messi ai giàu hơn. Đều là những siêu sao với khoản gia tài kếch xù, 2 cầu thủ này đều vô cùng giàu có với hàng trăm triệu đô. Hy vọng, bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích mới về thể thao bóng đá.

Xem thêm: Chelsea vô địch C1 mấy lần

Chia sẻ bài viết